5 thực phẩm giúp làm sạch mỡ máu bạn nên ăn hằng ngày.

Giá đỗ

Đỗ xanh vốn dĩ là một thực phẩm giảm cholesterol rất tốt, giá trong quá trình lên mầm, vitamin C có thể cao gấp 6,7 lần so với hàm lượng vốn có trong đỗ xanh. Đại lượng vitamin C có thể thúc đẩy cholesterol bài tiết, ngăn chặn cholesterol tích tụ trong thành động mạch.

Chất xơ trong giá đỗ có thể giúp loại bỏ chất cặn bã trong cơ thể và có thể kết hợp với cholesterol để chuyển hóa cholesterol đó thành axit cholic và bài trừ nó ra khỏi cơ thể, từ đó giảm thấp mức cholesterol. Giá đỗ xanh vị ngọt mát, giàu lượng nước, có công dụng tốt trong việc giảm béo và điều tiết chất mỡ.

Táo

Táo là “quả giảm mỡ” mà chúng ta ít ngờ đến, tác dụng giảm mỡ của táo bắt nguồn từ chất pectin phong phú trong táo, đây là một loại chất xơ tan được trong nước, có thể kết hợp với acid mật để hấp thụ cholesterol dư thừa và đào thải nó ra khỏi cơ thể.

Chất pectin trong táo còn có thể kết hợp với vitamin C, đường để giảm thấp cholesterol, từ đó tăng cường hiệu quả giảm mỡ máu cho cơ thể.Ngoài ra, táo phân giải ra axit acetic cũng có lợi cho quá trình trao đổi phân giải của cholesterol và chất béo trung tính.

Đậu

Tiến sĩ Klodas nói rằng tất cả các loại đậu đều tốt cho sức khỏe nhưng đậu gà là món đậu mà cô yêu thích nhất vì sự đa năng của nó. Nữ tiến sĩ cho biết cô thường cho đậu gà vào món hầm, vào salad hoặc nướng để làm món ăn nhẹ.

Đậu gà chứa nhiều kali và magiê – 2 loại khoáng chất quan trọng để kiểm soát huyết áp. Một cốc đậu gà có tới 15g protein, 12g chất xơ và cung cấp tới 1/4 lượng sắt cần thiết trong ngày.

Quả bơ

Mọi người thường nghĩ rằng quả bơ không phải là thực phẩm chứa nhiều chất xơ. Thế nhưng 1 quả bơ cỡ trung bình có thể cung cấp tới 14g chất xơ.

Chỉ với hơn 300 calo, 1 quả bơ cũng là nguồn tuyệt vời cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất thiết yếu và chất béo không bão hòa đơn lành mạnh.

Cá hồi, cá chép

Trong cá hồi hàm chứa phong phú axít béo không bão hòa, có thể giảm thấp mức triglycerides trong máu, đồng thời có thể tăng cường tính đàn hồi cho huyết quản.

Trong các loại cá nước ngọt, cá chép cũng là loại thực phẩm được giới thiệu để giảm mỡ máu.Cá chép mặc dù có hàm lượng mỡ khá cao, nhưng đa phần là axit béo không bão hóa, có thể giúp bài trừ “rác rưởi” ở trong huyết quản, giảm thấp cholesterol.

Add Comment