Xem ngay trái tim của bạn có đang “cầu cứu” không qua 9 triệu chứng sau

Khi cơ thể có vấn đề, các triệu chứng bất thường sẽ xuất hiện. Bạn có chú ý đến những triệu chứng chi tiết này trong cuộc sống không?

Phát hiện kịp thời có thể giúp ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh tốt hơn.

Tim là động cơ của cơ thể con người, chức năng chính là bơm máu, là cơ quan quan trọng của hệ thống tuần hoàn và duy trì cuộc sống của con người. Một khi bị bệnh tim, cuộc sống của bạn sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nói chung, trái tim của mọi người hầu hết nằm ở phía bên trái của ngực, đặt tay vào ngực trái của trái tim có thể cảm nhận được nhịp tim. Khi trái tim xảy ra vấn đề ở đây và thậm chí toàn bộ cơ thể con người sẽ có một số biểu hiện bất thường. Thông qua quan sát có thể có thể đánh giá tình trạng của trái tim của bạn có khỏe hay không để đến bệnh viện kịp thời để điều trị.

Nếu trái tim của bạn đang không khỏe, bạn sẽ dễ dàng nhận ra qua 9 triệu chứng sau đây.

1. Có những đốm đen dưới móng tay

Nếu gần đây bạn không bóp hoặc gõ ngón tay, nhưng lại thấy có đốm máu nhỏ xuất hiện dưới móng tay, thì có thể là do nhiễm trùng trong nội mạc tim hoặc van tim, còn được gọi là viêm nội tâm mạc. Những điểm máu này cũng có thể xảy ra ở những người mắc bệnh tiểu đường. Những người có vấn đề như vậy có nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ cao gấp 2-4 lần so với người bình thường.

2. Lực cầm kém

Sức mạnh của bàn tay phản ánh sức mạnh của trái tim. Nghiên cứu cho thấy rằng lực nắm bắt của bàn tay mạnh mẽ có nghĩa là bạn ít nguy cơ mắc bệnh tim hơn. Nếu bạn thấy mình khó nắm chặt mọi thứ, bạn có nhiều khả năng bị bệnh tim hoặc các vấn đề liên quan đến tim. Nhưng cải thiện khả năng cầm nắm không có nghĩa là sẽ làm cho trái tim khỏe mạnh hơn, tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ.

3. Phát ban màu cam vàng

Mức độ triglyceride (mỡ máu) rất cao có thể làm phát ban xung quanh các khớp của ngón tay, ngón chân và hông. Quá nhiều triglyceride trong máu có liên quan đến xơ cứng mạch máu và tăng nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim và đột quỵ.

4. Chóng mặt

Chóng mặt thường là một biểu hiện trực tiếp của các vấn đề với tim, bởi vì nó cho thấy tim không thể bơm đủ máu vào não. Chóng mặt cũng có thể là một triệu chứng của rối loạn nhịp tim. Suy tim, tức là yếu cơ tim cũng có thể gây chóng mặt. Cảm thấy mơ hồ cũng là một trong những triệu chứng của một cơn đau tim.

5. Thay đổi màu da

Móng tay, móng chân màu xanh hoặc tro có thể là một biểu hiện của ít oxy trong hệ thống tuần hoàn của cơ thể, thường là do dị tật tim bẩm sinh hoặc tắc nghẽn mạch máu hoặc hẹp mạch máu. Tuy nhiên, khi bị viêm nội tâm mạc, các đốm máu cũng có thể xuất hiện trong lòng bàn tay, dưới da dưới lòng bàn chân.

6. Chảy máu nướu răng

Hiện tại, không thể giải thích đầy đủ mối quan hệ giữa bệnh nướu răng và bệnh tim. Nhưng nghiên cứu cho thấy chảy máu nướu răng, sưng, đau có thể gây ra các vấn đề về nhịp tim. Nó đã được giải thích rằng điều này là do vi khuẩn ở nướu răng xâm nhập vào máu và gây viêm tim. Bệnh nướu răng có thể dẫn đến rụng răng và có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ.

7. Khó thở

Khó thở có thể là triệu chứng của suy tim, rối loạn nhịp tim hoặc đau tim. Nếu bạn gặp khó thở sau khi thực hiện một số bài tập (ban đầu rất đơn giản) hoặc khi nằm xuống, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ, nếu bạn cũng bị đau ngực cùng một lúc, hãy gọi cấp cứu.

8. Sưng chân

Điều này xảy ra sau một thời gian dài đứng hoặc ngồi và thường gặp ở phụ nữ mang thai. Sự tích tụ chất lỏng trong cơ thể cũng có thể là do suy tim, lưu thông chân kém. Sưng chân cũng có thể là do tắc nghẽn máu chảy từ chi dưới trở lại tim. Nếu sưng đột ngột xảy ra, hãy đến bác sĩ ngay lập tức.

9. Mệt mỏi

Đừng luôn luôn đổ lỗi cho sự mệt mỏi là không ngủ đủ giấc, suy tim cũng có thể làm cho mọi người mệt mỏi. Đó là bởi vì cơ tim không thể bơm đủ máu vào cơ thể. Ngoài ra, hãy cảnh giác với các triệu chứng khác, chẳng hạn như ho hoặc sưng, vì mệt mỏi cũng có thể được gây ra bởi nhiều bệnh khác, chẳng hạn như thiếu máu, ung thư và thậm chí trầm cảm.

Theo Afamily.vn

Add Comment