Giải pháp của người Nhật phòng ngừa Mỡ Máu, Đột Quỵ.

Từ hàng nghìn năm nay, đậu tương lên men đã được người Nhật sử dụng như một ‘bí kíp’ quý để đẩy lùi bệnh mỡ máu, phòng ngừa đột quỵ cho người trên 50 tuổi.

Hiểu đúng về cholesterol và mỡ máu, đột quỵ

Cholesterol là một chất béo rất quan trọng để cơ thể bạn hoạt động bình thường. Tuy nhiên, cholesterol chia làm 2 loại và nếu bạn bị tăng thành phần cholesterol xấu (lipoprotein tỉ trọng thấp – LDL) và giảm thành phần cholesterol tốt (lipoprotein tỉ trọng cao – HDL) khỏi ngưỡng an toàn, bạn đã mắc bệnh mỡ máu.

Khi cholesterol xấu trong máu cao, chúng sẽ lắng đọng ở bề mặt nội mô và lớp cơ trơn của thành mạch máu, làm cho các động mạch bị thu hẹp và cứng lại, khiến máu khó lưu thông hơn, từ đó tạo nên những mảng xơ vữa và hình thành cục máu đông.

Đáng sợ hơn, những cục máu đông này có thể bị bong ra, trôi đi rồi vướng vào mạch máu nhỏ hơn làm tắc nghẽn dòng chảy của máu và oxy lên não gây ra nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Nature Medicine của Anh, mỡ máu cao là nguy cơ chính gây đột quỵ khi 90% tình trạng đột quỵ có liên quan đến yếu tố mỡ máu.

Bên cạnh đó, người mắc bệnh mỡ máu và có thêm các yếu tố như uống nhiều rượu bia, hút thuốc, ăn uống không hợp lý…hoặc mắc các bệnh tiểu đường, cao huyết áp, bệnh thận… thì nguy cơ đột quỵ cao hơn gấp nhiều lần.

HDL là cholesterol tốt, LDL là cholesterol xấu

Không có dấu hiệu nhận biết bệnh, đâu là giải pháp?

Tuy nhiên, bệnh mỡ máu thường không có bất kỳ triệu chứng cụ thể nào và có chăng, những dấu hiệu nhận biết bệnh chỉ xuất hiện sau khi lượng cholesterol xấu tăng cao đã gây ra những thiệt hại đáng kể cho sức khoẻ người bệnh. Ví dụ, các triệu chứng bệnh mỡ máu có thể xuất hiện dưới dạng các triệu chứng bệnh tim như đau thắt ngực hoặc buồn nôn và mệt mỏi.

Bởi vậy người bệnh mỡ máu nên tích cực thực hiện các biện giảm mỡ máu, hạ mức cholesterol xấu, tăng mức cholesterol tốt theo khuyến cáo của bác sĩ như tuân theo chế độ ăn uống lành mạnh, không sử dụng chất kích thích và tập thể dục đầy đủ.

Bên cạnh đó, một số thực phẩm đã được nghiên cứu giúp hỗ trợ giảm mỡ máu, làm sạch lòng mạch, hỗ trợ làm tan cục máu đông… cũng được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành khuyên dùng.

Nổi bật trong đó là món natto (đậu tương lên men) đã được người Nhật sử dụng như một “bí kíp” quý từ hàng nghìn năm nay để phòng ngừa đột quỵ hiệu quả cho những người trên 50 tuổi mắc bệnh mỡ máu cao. Sau này, nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy rằng việc sử dụng đậu tương lên men có thể hỗ trợ đánh tan cục máu đông và ngăn ngừa đột quỵ cũng như bệnh tim.

Cụ thể, trong thành phần của đậu trương lên men có thành phần nattokinase có khả năng làm tan cục máu đông cực mạnh, khi đi vào máu sẽ giúp đánh bay sợi tơ huyết vón cục, tăng tuần hoàn não, phòng chống đột quỵ hiệu quả.

Kế thừa “bí kíp” tuyệt đỉnh đó, sản phẩm Nattoinase Jintan Nhật Bản với hàm lượng đạt chuẩn nhằm hỗ trợ giảm cholesterol trong máu, hỗ trợ đánh tan cục máu đông, giúp phòng đột quỵ hiệu quả.

Add Comment