Chuyên Gia Cảnh Báo: Bố Mẹ Đang Dùng Men Tiêu Hoá Cho Trẻ Sơ Sinh Sai Cách.

Các mẹ thường có thói quen mua men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh uống khi bé gặp các vấn đề về tiêu hóa. Tuy nhiên, đây là một thói quen không tốt gây nhiều ảnh hưởng xấu cho sức khỏe của bé. Nếu sử dụng men tiêu hoá sai cách có thể khiến trẻ bị phụ thuộc vào men suốt đời.

1. Men tiêu hóa là gì?

Men tiêu hóa là các enzyme tiêu hóa thức ăn, có tác dụng phân cắt, chia nhỏ thức ăn đến kích thước rất nhỏ là các chất dinh dưỡng mà cơ thể có thể hấp thu được.

Trong cơ thể enzyme tiêu hóa có ở nước bọt, dạ dày, dịch tụy, gan, đặc biệt chủ yếu là hệ lợi khuẩn đường ruột sản xuất. Ngược lại, men tiêu hóa chứa các enzyme tiêu hóa được tổng hợp từ bên ngoài.

Khi cơ thể bị thiếu hụt một hoặc một số loại enzyme tiêu hóa nào đó sẽ khiến cho một số loại thức ăn không được nghiền nhỏ để hấp thu được gây nên tình trạng chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu. Khi đó mọi người có xu hướng mua men tiêu hóa để sử dụng. Đặc biệt ở trẻ sơ sinh, hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện nên chưa có đủ tất cả các loại enzyme tiêu hóa, vì vậy nếu trẻ ăn uống không cẩn thận sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên, sử dụng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh không phải lúc nào cũng phù hợp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ có hại cho trẻ.

2. Tự ý sử dụng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh – lợi bất cập hại

Thông thường khi con biếng ăn hoặc bé bị rối loạn tiêu hóa, các bố mẹ thường tự đi mua men tiêu hóa cho con uống. Tuy nhiên, nếu bố mẹ không nắm rõ cách sử dụng men tiêu hóa cho trẻ em thì có thể vô tình khiến cho tình trạng rối loạn tiêu hóa của con bị trầm trọng thêm.

Việc sử dụng men tiêu hóa cho bé giống như là sử dụng thuốc, cần phải tuân theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả và tránh những tác hại nghiêm trọng cho đường ruột của bé. Đặc biệt, việc tự ý sử dụng men tiêu hóa cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi có nguy cơ làm rối loạn việc tiết enzyme tiêu hóa và gây phụ thuộc suốt đời.

Khi bé gặp tình trạng chán ăn, tiêu chảy và phân có bất thường như có bọt, nhày, máu thì bố mẹ không nên tự ý mua kháng sinh hay men tiêu hóa trẻ em mà cần đưa trẻ đi khám để có biện pháp xử lý kịp thời.

3. Chuyên gia hướng dẫn cách chọn men vi sinh cho trẻ sơ sinh hiệu quả

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh thành phần chứa lợi khuẩn nên rất an toàn và lành tính, đặc biệt khi biết cách lựa chọn một dòng men tốt ngoài giúp hệ tiêu hóa ổn định còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe của trẻ.

Lợi khuẩn là những vi sinh vật đã có sẵn trong đường ruột. Trong đường ruột của mỗi con người đều tồn tại một hệ vi khuẩn chí gồm cả lợi khuẩn và hại khuẩn. Khi lợi khuẩn bị suy giảm và hại khuẩn tăng lên, trẻ dễ bị rối loạn tiêu hóa, biếng ăn, chậm lớn,… Vì vậy, để giải quyết vấn đề này, bố mẹ cần mua men vi sinh cho bé để bổ sung lợi khuẩn.

Bifina baby – Men vi sinh cho trẻ sơ sinh được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng

Lợi khuẩn Bifidobacterium breve M-16V là chủng lợi khuẩn đặc hiệu, có mặt trong đường ruột của 70% trẻ dưới 3 tuổi và chiếm tỷ lệ rất cao trong đường ruột của trẻ từ 0 đến 9 tuổi. Đây là chủng lợi khuẩn được chứng minh là có khả năng thúc đẩy sự xâm chiếm vào đường ruột và kích thích cho toàn bộ hệ Bifidobacterium trong đường ruột của trẻ phát triển. Vì vậy, nên chọn men vi sinh cho trẻ chứa chủng lợi khuẩn Bifidobacterium breve M-16V  sẽ nhanh chóng cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột.

Xem thêm nghiên cứu tại đây: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8058467/

Men vi sinh cho trẻ sơ sinh Bifina Baby là sản phẩm của hãng Morishita Jintan Nhật Bản đã có 128 năm kinh nghiệm sản xuất dược phẩm, đây chính là hãng sản xuất của sản phẩm Bifina là men vi sinh bán chạy số 1 tại Nhật Bản suốt 25 năm liền. Bifina Baby chứa thành phần lợi khuẩn Bifidobacterium breve M-16V có độ thuần chủng cao, khỏe mạnh và khả năng bám dính tốt.

Khi Bifidobacterium breve M- 16V vào đường ruột của trẻ sẽ giúp cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột, chấm dứt các triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng, chướng bụng, đầy hơi, đi ngoài,….đồng thời tiết ra 3000 loại enzyme tiêu hóa để tiêu hóa thức ăn, giúp bé ăn ngon miệng, hết biếng ăn. Đặc biệt, lợi khuẩn còn giúp sản xuất 75% kháng thể giúp tăng cường miễn dịch cho trẻ phát triển khỏe mạnh hơn.

Chính vì những tác dụng tuyệt vời trên mà Bifina baby là loại men vi sinh cho trẻ sơ sinh được các chuyên gia đầu ngành khuyên dùng khi có các biểu hiện bị rối loạn tiêu hóa.

Add Comment