Mỡ Máu sẽ thay đổi như thế nào khi ăn 1 quả táo mỗi ngày?

Nghiên cứu đã chỉ ra, đều đặn ăn táo mỗi ngày có thể đem tới những thay đổi đáng kể cho cơ thể.

Tục ngữ có câu “Bệnh tật từ miệng mà ra”, rất nhiều bệnh tật là do thói quen sinh hoạt và ăn uống không điều độ gây ra. Trong số đó, bệnh mỡ máu cao được nhiều người quan tâm.

Thời gian gần đây, ngày càng có nhiều người mắc bệnh mỡ máu cao, trở thành nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch vành. Một khi lipid máu dao động bất thường cũng sẽ gây ra các bệnh về tim mạch, mạch máu não, gây nguy hiểm cho sức khỏe thể chất và tinh thần của chúng ta.

Do đó, các biện pháp cải thiện sức khỏe, giảm mỡ máu hàng ngày được đông đảo mọi người chú ý. Một số chia sẻ cho rằng, mỗi ngày ăn một quả táo sẽ có tác dụng hạn chế nguy cơ mỡ máu cao. Điều này được lý giải như thế nào?

Tác dụng của thói quen ăn 1 quả táo mỗi ngày

Trước hết, tìm hiểu về thành phần dinh dưỡng của táo, chúng ta đều biết táo rất bổ dưỡng, nó chứa nhiều loại vitamin và axit.

Một quả táo chứa hơn 30 mg flavonoid, 15% carbohydrate và pectin, giàu vitamin A, C, E, kali và chất chống oxy hóa.

1 quả táo (154g) chất xơ 5g, kali 170mg, canxi 10mg, carbohydrate 22g, phốt pho 10mg, Vc7,8g, Vb7,8g. Hàm lượng canxi trong táo phong phú hơn rất nhiều so với các loại trái cây thông thường, giúp chuyển hóa lượng muối dư thừa trong cơ thể.

Một quả táo nặng 100 gam chứa 53 calo. Thông thường, phần ăn được của một quả táo là 160 gam, chứa 83 calo và mất 57,2 phút để tiêu thụ hết.

Tuy nhiên, con người sẽ tiến hành trao đổi chất cơ bản, con người khi ngủ, ăn, đi lại sẽ tiêu hao calo, tốc độ trao đổi chất cơ bản của mỗi người là khác nhau, lượng calo tiêu thụ cũng khác nhau.

Táo là loại trái cây có hàm lượng carbohydrate, nước, chất xơ và kali cao, có tác dụng trị táo bón, giảm phù nề, rất thích hợp cho người giảm cân.

Vỏ táo cũng có chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại bệnh ung thư. Các nhà nghiên cứu cho rằng tốt nhất là lấy chất chống oxy hóa từ trái cây và rau quả hơn là từ các chất bổ sung trong chế độ ăn uống. Đồng thời trong vỏ táo có chứa chất polyphenol – đây là chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương tế bào từ các gốc tự do.

Theo Naturalnews, một nghiên cứu công bố trên tạp chí Pharmanutrition cho thấy, chiết xuất polyphenolic từ táo có thể là một cách tự nhiên giúp kiểm soát cholesterol và hỗ trợ sức khỏe tim mạch, bằng cách giảm độ hòa tan và hấp thụ cholesterol ở ruột.

Tác giả chính của nghiên cứu, tiến sĩ Bahram H. Arjmandi, nói với tờ Tampa Bay Times rằng ông coi táo là một “thực phẩm kỳ diệu”. Ông nói: “Trong khi thuốc không hẳn là tốt cho sức khỏe, còn ăn táo đều đặn mỗi ngày làm giảm cholesterol LDL rất hiệu quả. Ăn táo không chỉ không gây hại cho gan, mà còn có lợi cho sức khỏe đáng kể”.

Add Comment