Giải pháp mới từ Nhật Bản mách mẹ có bé bị tiêu chảy kéo dài.

Theo Tổ chức Y tế Thế Giới (WHO): Tiêu chảy là nguyên nhân rất phổ biến dẫn đến tử vong cho trẻ em ở các nước đang phát triển. Ở Việt Nam, theo ghi nhận từ các bệnh viện, số lượng trẻ nhỏ bị tiêu chảy tương đối cao và dao động theo mùa. Có thời điểm một bệnh viện tiếp nhận hàng trăm bé bị tiêu chảy.

1. Nguyên nhân gây tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Thức ăn không đảm bảo vệ sinh, bị nhiễm virus, vi khuẩn, độc tố hoặc bố mẹ cho bé ăn thức ăn không phù hợp với độ tuổi là những nguyên nhân chính làm chết lợi khuẩn đường ruột. Lợi khuẩn bị sụt giảm sẽ không tiết đủ lượng enzyme để tiêu hoá thức ăn. Thức ăn không được tiêu hóa sẽ không thể hấp thu nên nhanh chóng bị đào thải ra ngoài kèm theo virus, vi khuẩn và nước khiến bé bị tiêu chảy.

● Rotavirus là nguyên nhân phổ biến nhất, chiếm tới 40% các trường hợp trẻ nhỏ bị tiêu chảy.

● Do bé bị nhiễm vi khuẩn Coli, lỵ trực trùng, dịch tả,… hoặc nhiễm ký sinh trùng

● Do bé bị dị ứng với protein trong các loại thịt, cá, trứng, sữa…

Tiêu chảy do virus Rota chiếm tới 40% các trường hợp mắc bệnh

● Do mắc một số bệnh liên quan tới đường ruột như viêm ruột, viêm ruột thừa, tắc ruột…

● Chế độ ăn thiếu hợp lý: ăn quá nhiều thức ăn, ăn thức ăn không phù hợp giai đoạn phát triển, thực phẩm chưa được nấu chín hay chế biến không sạch sẽ…

2. Cách xử trí đúng khi bé bị tiêu chảy

Bố mẹ lưu ý rằng khi bé bị tiêu chảy sẽ cần phải có thời gian để hồi phục nên không thể nóng vội.

Với tình trạng tiêu chảy nhẹ, trong phân của trẻ không chứa quá nhiều nước thì bố mẹ có thể cho con ăn uống bình thường, nên ăn đồ lỏng, mềm và uống nhiều nước để bù nước.

Bổ sung men vi sinh sẽ giúp bù đắp lượng lợi khuẩn thiếu hụt.

Nếu bé bị tiêu chảy nhiều và mắt trũng xuống thì cho trẻ uống oresol. Lưu ý pha oresol cần pha chính xác theo hướng dẫn, uống không hết thì bỏ. Lần sau uống sẽ pha lại. Nếu em bé vẫn chơi, không nôn mửa thì tiếp tục theo dõi, bổ sung men vi sinh và từ từ bé sẽ hết tiêu chảy.

Những loại thuốc bố mẹ cần chuẩn bị sẵn trong nhà để dùng ngay khi bé bị tiêu chảy.

– Oresol để bù nước, điện giải

– Thuốc hạ sốt

– Men vi sinh

3. Bí quyết từ Nhật Bản, nhanh chóng cải thiện tình trạng tiêu chảy ở trẻ nhỏ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại men vi sinh khác nhau. Tuy nhiên, không phải men nào cũng có hiệu quả cao trong việc giảm tiêu chảy cho bé. Vì vậy, bố mẹ cần tìm hiểu thật kỹ để chọn ra một loại men vừa cầm tiêu chảy, tốt cho tiêu hóa mà lại an toàn cho con.

Men vi sinh Bifina Baby Nhật Bản bổ sung chủng lợi khuẩn đặc hiệu cho đường ruột của trẻ là Bifidobacterium Breve M-16V. Đây là chủng có mặt ở 70% đường ruột của trẻ dưới 3 tuổi và chiếm tỷ lệ rất cao trong đường ruột của trẻ từ 0-9 tuổi.
Khác với những chủng lợi khuẩn thông thường, Bifidobacterium breve M-16V ngoài việc trực tiếp mang đến tác dụng trên tiêu hóa thì nó còn có khả kích thích cho toàn bộ hệ lợi khuẩn Bifidobacterium trong đường ruột phát triển.

Nghiên cứu của giáo sư Horigome và cộng sự năm 2021 cho thấy: Lợi khuẩn Bifidobacterium breve M-16V giúp tăng Bifidobacterium trong đường ruột lên 73,44%, trong khi nhóm không sử dụng Bifidobacterium breve M-16V chỉ là 32,19%

Xem thêm nghiên cứu tại đây: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC8058467/

Vì vậy mà hệ vi sinh vật đường ruột nhanh chóng lấy lại được trạng thái cân bằng, đem đến hiệu quả trên tiêu chảy ở trẻ mạnh mẽ hơn rất nhiều lần các men thông thường khác.

Đặc biệt, lợi khuẩn Bifidobacterium là nhà máy sản xuất 75% kháng thể giúp tăng cường sức đề kháng. Bé khỏe mạnh, lớn nhanh và bắt kịp đà tăng trưởng.

Men vi sinh Bifina Baby được các mẹ tin dùng cho bé 

Men vi sinh Bifina Baby chứa thành phần 1 tỷ lợi khuẩn Bifidobacterium Breve M-16V đặc hiệu, tốt nhất cho đường ruột của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sản phẩm được nhập khẩu nguyên hộp từ Nhật Bản, do hãng Dược phẩm uy tín và lâu đời hơn 100 năm tuổi Morishita Jintan sản xuất.

Trải qua quá trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt về chất lượng nên các lợi khuẩn Bifido Breve M-16V trong men vi sinh Bifina Baby đều là những lợi khuẩn chiến binh, giống thuần chủng đầu dòng khoẻ mạnh, có khả năng bám dính cao vào niêm mạc ruột nên đem tới hiệu quả rất nhanh và nhạy. Men vi sinh Bifina Baby là dòng sản phẩm mới chuyên dành cho các bé bị tiêu chảy từ 0-3 tuổi từ nhãn hàng Bifina – Men vi sinh bán chạy số 1 Nhật Bản trong 25 năm liền.

Bố mẹ có thể mua sản phẩm tại các hiệu thuốc lớn, gọi hotline 0966.021.166 để được tư vấn và đặt hàng.

Add Comment